Sau một mùa hè thử nghiệm beta, Apple sắp phát hành phiên bản chính tiếp theo của macOS: macOS Catalina. Nhưng không quá nhanh, phiên bản mới sẽ phát hành vào tháng 10, theo trang web cập nhật của Apple .

Như mọi khi, bản cập nhật này sẽ có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí trong Mac App Store.

Phiên bản này hoàn toàn suy nghĩ lại về cách bạn tương tác với phương tiện truyền thông. Thay vì sử dụng iTunes cho mọi thứ, có một số ứng dụng mới được thiết kế riêng cho từng tác vụ – Âm nhạc, Podcast và TV.

Người dùng Mac cũng sẽ nhận thấy một bản cập nhật lớn cho Ảnh. Nó mượn nhiều tính năng mới mà bạn có thể thấy trong iOS 13, chẳng hạn như khả năng xem ảnh theo ngày, tháng hoặc năm với một loạt các bức ảnh được tuyển chọn. Công ty cố gắng xác định những bức ảnh tốt nhất bằng trí tuệ nhân tạo.

Nếu bạn đã sử dụng Duet Display hoặc Luna Display, macOS Catalina cho phép bạn sử dụng iPad làm màn hình Mac thứ hai. Dễ dàng như mở menu AirPlay và chọn iPad để mở rộng máy tính để bàn của bạn. Tính năng này được gọi là Sidecar .

Apple cũng đang bổ sung các tính năng trợ năng mới. Chẳng hạn, bạn có thể mở ứng dụng, nhấp vào menu thả xuống và điều hướng ứng dụng dễ dàng hơn bằng giọng nói của bạn.

Thú vị hơn, phiên bản macOS mới này mở ra khả năng chuyển các ứng dụng iPad sang máy tính để bàn bằng Project Catalyst. Một số nhà phát triển đã cho biết họ có kế hoạch tận dụng tính năng này, chẳng hạn như Twitter, Gameloft và Atlassian.

Theo techcrunch